Trong quá trình chăm sóc da không thể thiếu khâu tẩy da chết. Việc tẩy da chết không những làm sạch da mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các chất dinh dưỡng dễ dàng thẩm thấu vào trong da.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo
- Mật ong
- Trà xanh
- Chanh tươi
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xay gạo trắng vỡ ra rồi cho vào một bát sạch. Lưu ý không cần xay mịn nhé.
Bước 2: Vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong trộn đều
Bước 3: Hãm lấy 1 chén nước trà xanh, thêm vào và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt
Bước 4: Rửa sạch mặt với nước ấm, dùng khăn thấm khô
Bước 5: Đắp hỗn hợp trên đều một lớp nên khuôn mặt, nằm thư giãn khoảng 10 phút để các chất dinh dưỡng có đủ thời gian để thẩm thấu vào da. Trong thời gian thư giãn, để có hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay theo chuyển động tròn. Các tế bào da chết được loại bỏ theo chuyển động của tay.
Bước 6: Rửa sạch mặt với nước mát để các lỗ chân lông được se khít rồi dùng khăn thấm khô.
Sau khi thực hiện bạn nên thoa thêm một chút kem dưỡng lên khuôn mặt. Với lượng vitamin E dồi dào sẽ kích thích nhanh sự sản sinh ra các tế bào da mới. Sự tác động li ti của bột gạo sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ các bụi bẩn và các tế bào da chết. Sự kết hợp bột gạo với mật ong và nước cốt chanh sẽ làm tăng thêm hiệu quả của phương pháp này, trả lại cho bạn một làn da tươi mới, tràn đầy sức sống.
Các bài viết liên quan:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét